1
Bạn cần hỗ trợ?

Da đang bình thường bỗng khô căng, ửng đỏ vì mắc phải những sai lầm hằng ngày này

Da đang bình thường bỗng khô căng, ửng đỏ vì mắc phải những sai lầm hằng ngày này. Chị em nên tìm hiểu xem mình có mắc phải những sai lầm nào không nhé!

Nhiều chị em thắc mắc, dạo này chỉ toàn ở nhà, không ra đường, không tiếp xúc nắng nhiều, vẫn dưỡng da đều đặn nhưng sao da vẫn khô rát, ửng đỏ như bị cháy nắng lại dễ kích ứng. Hóa ra hiện tượng này lại bắt nguồn từ chính những sai lầm trong quá trình chăm sóc da mà chúng ta cứ nghĩ vô hại nhưng lại “hại vô cùng”.

1. LÀM SẠCH DA QUÁ MỨC

Rửa mặt nhiều lần hoặc làm sạch da quá mức khiến da mất đi lớp màng ẩm tự nhiên, da dễ thoát hơi nước, dẫn đến da khô căng, ửng đỏ Khắc phục: Chọn sữa rửa mặt có thành phần dịu nhẹ, không xà phòng, hạn chế kích ứng và khô da

2. THAY ĐỔI MỸ PHẨM LIÊN TỤC

Thay đổi mỹ phẩm liên tục làm da không có thời gian thích nghi, khó cần bằng và dễ kích ứng hơn. Khắc phục: Hãy nghiên cứu kỹ các thành phần mỹ phẩm trước khi thay đổi và sử dụng 1-2 tháng để da làm quen và cho mỹ phẩm phát huy hiệu quả. Nên lưu ý tránh các thành phần dễ gây kích ứng như Alcohol, Paraben, Parfume…

3. KHÔNG CHỐNG NẮNG KHI Ở NHÀ

Tia UV có thể xuyên qua tường nhà, cửa kính và gây hại cho da dù bạn ở nhà 24/7. Khắc phục: Chọn kem chống nắng vật lý để bảo vệ da tối đa, vừa an toàn lại hiệu quả cao. Thoa đều mỗi ngày hoặc có thể chọ viên uống chống nắng bảo vệ toàn diện cho cơ thể luôn.

Trả lời