1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách “chống già nhanh” khi ở nhà làm việc với máy tính, điện thoại nhiều

Ở nhà giãn cách DA sẽ rất nhanh GIÀ  nếu làm việc với máy tính cả ngày mà không thực hiện những điều sau! 

𝐀́𝐧𝐡 𝐧𝐚̆́𝐧𝐠 𝐦𝐚̣̆𝐭 𝐭𝐫𝐨̛̀𝐢 gây hại cho da là một lẽ nhưng đến ánh sáng từ máy tính điện thoại hay những thiết bị điện tử khác (còn gọi là 𝐚́𝐧𝐡 𝐬𝐚́𝐧𝐠 𝐱𝐚𝐧𝐡 – 𝐇𝐄𝐕, với mức độ gây hại trên da cũng tương đương với ánh nắng mặt trời). Vì Ánh sáng xanh không gây cảm giác ửng đỏ, bỏng rát như nắng nên thường khiến chúng ta chủ quan, không chăm sóc nhưng nó cũng khiến da dẻ xuống sắc nhanh, sạm đen, lão hoá, khiến lượng collagen trong da suy giảm nghiêm trọng đó.

Nếu bạn đang phải dành trên 8-10 tiếng mỗi ngày để tiếp xúc máy tính, điện thoại làm việc hay giải trí cũng đ𝐮̛̀𝐧𝐠 𝐪𝐮𝐞̂𝐧 𝟒 đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐬𝐚𝐮 đ𝐚̂𝐲 đ𝐞̂̉ 𝐊𝐇𝐎̂𝐍𝐆 𝐁𝐈̣ 𝐆𝐈𝐀̀ 𝐍𝐇𝐀𝐍𝐇

1. DÀNH THỜI GIAN NGHỈ NGƠI

Khi phải ngồi máy tính trong thời gian dài, bạn nên để đôi mắt và làn da nghỉ ngơi, thư giãn sau khoảng 10 phút mỗi tiếng làm việc.

2. KHÔNG ĐƯỢC QUÊN BÔI KEM CHỐNG NẮNG

Khi nói đến việc chăm sóc da chống lại những tác hại của ánh nắng mặt trời hay ánh sáng xanh thì việc quan trọng nhất là bôi kem chống nắng. Bạn vẫn thường xuyên nghe “điệp khúc” bôi kem chống nắng mỗi ngày kể cả ở nhà hay trời râm mát. Kem chống nắng sẽ bảo vệ làn da của bạn trước tác động của ánh sáng xanh.

3. DƯỠNG ẨM DA

Ngay cả khi bạn da dầu thì làm việc nhiều với máy tính da cũng biến thành khô ráp, vậy nên dù là loại da thế nào thì bạn cũng cần phải cũng cần bổ sung độ ẩm đầy đủ cho da. Bạn nên chú ý chọn dưỡng ẩm thành phần có chứa HA, Glycerin hay Niacinamide để cung cấp đủ ẩm cho làn da.

4. ĂN UỐNG LÀNH MẠNH, UỐNG ĐỦ NƯỚC

Với đồ ăn, bạn cũng nên ăn nhiều những loại thực phẩm nhiều chất oxi hóa, giúp làm sáng da như cà rốt, cà chua… các loại hoa quả. Nếu có thể hãy uống hơn 2 lít nước mỗi ngày để da dẻ thêm khoẻ mạnh và hồng hào nhé!

Trả lời